
Vừa qua, Chelsea phải chia tay vị huấn luyện viên Lampard. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả điều đáng nói. Mâu thuẫn phía sau mới là vấn đề.
Huấn luyện viên Lampard là ai?

Vị HLV này sinh năm 1978 nhưng vẫn vô cùng phong độ. Ông là một trong những vị huấn luyện viên người Anh đã gắn bó cùng Chelsea nhiều năm. Trước đó, ông cũng từng là cầu thủ của đội bóng đá nổi tiếng này. Lampard từng chơi ở vị trí tiền vệ và gặt hái không ít những thành tựu cùng câu lạc bộ Chelsea.
Đam mê bóng đá
Cha của Lampard cũng có niềm đam mê bóng đá. Cả 2 cha con cùng chơi cho câu lạc bộ West Ham United. Sau này, khi thành công hơn, ông chuyển qua chơi cho Chelsea. Thành tích của ông là 211 bàn thắng, con số cực kì ấn tượng. Cùng với câu lạc bộ này, Lampard đã nhận về cho mình giải quả bóng vàng. Ông cũng từng được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất năm trong sự nghiệp của mình. Ông cũng có thời gian chơi cho Man City nhưng cuối cùng lại quay về dẫn dắt các cầu thủ đội bóng cũ.
Trong màu áo đội tuyển quốc gia, Lampard đã chơi 106 trận cho đội tuyển Anh. Sau khi ra mắt trận đầu tiên vào năm 1999. Anh tham dự ba kỳ FIFA World Cup. Lampard đã ghi 29 bàn thắng cho đội tuyển Anh và được bầu là Cầu thủ Anh xuất sắc nhất năm 2004 và 2005.
Ông cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Anh, với 9 bàn thắng từ chấm 11m. Sau khi từ giã sự nghiệp, ông được trao tặng Huân chương Đế quốc Anh năm 2015.
Cùng sự nghiệp bóng đá, ông cũng viết sách truyện cho lứa tuổi nhỏ và có tham gia vào chương trình Play to the Whistle.
Xem thêm: Arsenal có bao nhiêu phần trăm nằm trong top 4?
Lampard mâu thuẫn với Cech

Mới đây, truyền thông Anh tiết lộ những mâu thuẫn giữa Lampard và Cech trước khi chiến lược gia người Anh bị Chelsea sa thải. Mọi mâu thuẫn xuất phát từ Kepa.
Mùa hè vừa qua, Lampard nằng nặc đòi tìm thủ môn mới sau khi Kepa thể hiện phong độ tồi tệ mùa trước. BLĐ Chelsea khuyên chiến lược gia 42 tuổi kiên nhẫn với thủ môn người Tây Ban Nha. Song, Lampard nói không.
Khi ấy, Cech đứng về phía BLĐ Chelsea và có rất nhiều cuộc nói chuyện thuyết phục Lampard. Thậm chí, cựu thủ môn người CH Séc sẵn sàng tham gia vào những buổi tập để kèm thêm Kepa. Tuy nhiên, cựu tiền vệ The Blues vẫn không thay đổi quyết định.
Bất đồng quan điểm chiêu mộ nhân tài

Một chi tiết khác đáng chú ý đến từ việc Edouard Mendy không phải là cái tên Lampard muốn đưa về Stamford Bridge. Nhà cầm quân người Anh muốn chiêu mộ Oblak nhưng BLĐ Chelsea thẳng thừng từ chối vì mức giá quá cao.
Bên cạnh sự bất đồng quan điểm với Cech cũng BLĐ Chelsea, Lampard còn bị Kepa công khai bày tỏ sự không hài lòng. Thủ môn sinh năm 1994 tố việc chiến lược gia sinh năm 1978 không có những giáo án phù hợp khiến anh đánh mất phong độ và sự tự tin.
Những sự việc kể trên đã hình thành nên những mâu thuẫn giữa Lampard và BLĐ Chelsea cũng như các học trò sau này, khiến cho ông không thể tiếp tục công việc tại Stamford Bridge.
Trích dẫn từ bongda24h.vn
Thanh Vân